วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

5 สูตรทำพันซ์


1. BLUE OCEAN (บลู โอเชี่ยน )

ส่วนผสม
  น้ำหวานรสบลูคูราโซ่ 1 oz.
  น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz.
  น้ำสัปปะรด 3/4 oz.
  เกลือ ปลายช้อน
  ฟรุ๊ตสลัดของมาลี 2 ช้อนโต๊ะ
  น้ำโซดา ON TOP

วิธีผสม
  1.ใส่น้ำแข็ง 1 แก้ว ลงในกระบอกเชค ( SHAKER )
  2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป ( ยกเว้นโซดา )
  3.ปิดฝาเชด เขย่าให้เข้ากัน
  4.เทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้วลองดริ้งค์ 3/4 ของ แก้ว
  5.เติมโซดาลงไปข้างบนให้เต็มแก้ว
  6.ตกแต่งด้วยส้มฝานหรือมะนาวฝาน
  7.เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด 2 อัน





2.RED OCEAN ( เรด โอเชี่ยน )

ส่วนผสม
  น้ำหวานสตรอเบอรี่ 1 oz.
  น้ำมะนาวหวาน 3/4 oz.
  น้ำสัปปะรด 1/2 oz.
  น้ำลิ้นจี่กระป๋อง 1/2 oz.
  เกลือ ปลายช้อนชา
  ฟรุ๊ตสลัดของมาลี 2 ช้อนโต๊ะ
  น้ำโซดา ON TOP 
วิธีผสม
  1.เชคเช่นเดียวกับบลูโอเชี่ยน
หมายเหตุ : ถ้าไม่มีกระบออกเชค ( SHAKER ) ให้ใช้วิธีชงแทนโดยเท
ส่วนผสมทั้งหมดลง ในแก้วใบใหญ่ ชง & คนให้เข้ากันจากนั้นเทใส่แก้ว 3/4 ของแก้ว 
เสิร์ฟพร้อมกับเติมโซดาข้างบน
 

4.FRUIT PUNCH ( ฟรุ๊ตพั้นซ์ )

ส่วนผสม
  น้ำหวานเปบเปอร์มิ้นท์ 1oz.
  น้ำส้มแท้ 1oz.
  น้ำมะนาวหวาน 1/2oz.
  น้ำสัปปะรด 1 oz.
  ฟรุ๊ตสลัดของมาลี 2 ช้อนโต๊ะ
  เกลือ ปลายช้อนชา
  น้ำโซดา ON TOP
วิธีผสม
  1. เชคเช่นเดียวกับบลูโอเชี่ยน



5. BLUE SUMMER KISSES ( บลู ซัมเมอร์ คิสส์ )

ส่วนผสม
  น้ำหวานบลูเลมอน 1 oz.
  น้ามะนาวหวาน 3/4oz.
  น้ำลิ้นจี่กระป๋อง 3/4oz
   ลิ้นจี่กระป๋อง 3 ลูก
  เกลือ ปลายช้อนชา
  น้ำโซดา ON TOP
วิธีผสม
  1. เชคเช่นเดียวกับบลูโอเชี่ยน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สพป.บร.1

คลังบทความของบล็อก